Loading ...

Tiềm năng về khoáng sản

26-03-2014 | 09:00

Sầu riêng Đắk Nông và định hướng phát triển

26-03-2014 | 08:47

(ipcdaknong.com.vn) Điều kiện tự nhiên của tỉnh Đắk Nông, đặc biệt là điều kiện về thổ nhưỡng, khí hậu thích hợp để phát triển cây sầu riêng. Do đó, trong những năm qua, diện tích sầu riêng trên địa bàn tỉnh không ngừng được mở rộng, góp phần đa dạng hóa cây trồng, nâng cao thu nhập của người dân địa phương và tăng giá trị kinh tế nông nghiệp của tỉnh.

Sản xuất ngô tại Đắk Nông: tiềm năng còn bỏ ngỏ

26-03-2014 | 08:45

(ipcdaknong.com.vn) Ngô là một trong những cây lương thực có diện tích gieo trồng lớn so với các loại cây hàng năm khác trên địa bàn tỉnh Đăk Nông. Với khả năng thích nghi tốt và mang lại hiệu quả kinh tế cao tại một số địa phương,cây ngô đã góp phần ổn định an ninh lương thực, cải thiện đời sống cho bà con nông dân và nâng cao giá trị sản xuất ngành nông nghiệp của tỉnh. Hiệu quả kinh tế cao

Phát triển chanh dây theo hướng bền vững

26-03-2014 | 08:41

(ipcdaknong.com.vn) Cây chanh dây (Passiflora Incarnata Lour) được nhập nội và trồng tại tỉnh Đắk Nông từ năm 2007, góp phần tăng thu nhập cho nhiều hộ dân. Tuy nhiên, do phát triển tự phát đã bộc lộ nhiều hạn chế. Để ổn định diện tích và phát triển chanh dây theo hướng bền vững, Đắk Nông đã và đang đề ra nhiều giải pháp thiết thực.

Phát huy tiềm năng cây cao su Đắk Nông

26-03-2014 | 08:38

(ipcdaknong.com.vn) Cây cao su thích hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở Đắk Nông, sinh trưởng và phát triển tốt trên nền đất đỏ bazan. Đây là cây đa dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo việc làm ổn định và cải thiện thu nhập cho người dân địa phương. Tuy nhiên, Đắk Nông chưa phát huy hết tiềm năng hiện có của loại cây trồng này.

Hồ tiêu Đắk Nông, phát triển chưa tương xứng với tiềm năng

19-03-2014 | 16:04

(ipcdaknong.com.vn) - Hồ Tiêu là một trong những mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực, đã mang lại giá trị kinh tế cao cho tỉnh. Tuy nhiên thời gian qua, hồ tiêu phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Để cải thiện, tỉnh đã đưa ra định hướng và giải pháp phát triển hồ tiêu bền vững.

Đắk Nông: đẩy mạnh phát triển khoai lang

19-03-2014 | 16:02

Nhờ thích hợp thổ nhưỡng, khí hậu cũng như có ưu thế về năng suất, giá trị hàng hóa nên khoai lang sớm trở thành cây trồng chủ lực của Đăk Nông.

Cà phê và tiềm năng phát triển

14-02-2014 | 16:23

Được thiên nhiên ưu đãi về điều kiện tự nhiên, Đắk Nông là vùng đất thích hợp cho cây cà phê sinh trưởng và phát triển, “nuôi dưỡng” nên những hạt cà phê chất lượng cao, mang hương vị thơm ngon đặc biệt.

1 
Thông tin doanh nghiệp