Cổng thông tin điện tử trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Đăk Nông
Loading ...

Những điều cần biết sau khi thành lập doanh nghiệp

Ngày đăng: 16-05-2018 Lượt xem: 82

Giá: Vui lòng gọi

Nơi rao: Đắk nông

Người đăng luathungphat Ngày hết hạn 18-07-2018
Tình trạng Mới 100% Hình thức Cần bán

              CHU TRÌNH BÁN HÀNG

Theo giáo trình của Lê Đăng Lăng, Kỹ năng và quản trị bán hàng, Nhà xuất bản thống kê, 2005 thì định nghĩa “Chu trình bán hàng là một quá trình diễn ra hoạt động bán hàng từ khi xác định đối tượng đến chuẩn bị, tiếp    xúc, bán hàng và các hoạt động sau khi bán. Chu trình bán hàng mô tả một chuỗi các hoạt động bán hàng mang tính chủ động tương đối.”

 

   
   

thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại TP.HCM

            Bước 1:Khám phá nhu cầu

 

Hoạt động khám phá chủ yếu để xác định nhu cầu, khả năng chi trả và động lực mua hàng của khách hàng tiềm năng.

Bước 2:Đánh giá tiềm năng.

Mục đích của việc đánh giá nhằm xác định đối tượng có thật sự là khách hàng tiềm năng hay không dựa trên các yếu tố về nhu cầu của đối tượng, độ lớn của nhu cầu, động lực thỏa mãn nhu cầu, khả năng để thỏa mãn nhu cầu. Việc đánh giá tiềm năng của khách hàng nhằm giúp cho công ty không lãng phí thời gian bán hàng và nâng cao hiệu quả chào – bán hàng.

Bước 3:Chuẩn bị tiếp xúc

Đây là một bước rất quan trọng có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả    bán hàng. Trước khi tiếp xúc khách hàng, cần lưu ý những đối tượng liên quan đến việc mua hàng như người gác cổng – những người dẫn dắt thông tin; người mua hàng – người trực tiếp đứng ra giao dịch mua hàng; nhóm  người ảnh hưởng – những người có nhận định sản phẩm có tác động tích cực hoặc tiêu cực đến quá trình mua hàng của đối tượng; người quyết định và cuối cùng là người sử dụng. Bên cạnh đó ta cần thu thập những thông     tin về khách hàng, xác định mục tiêu tiếp xúc  với  khách  hàng,  mục  tiêu phải cụ thể, đo lường được, khả thi và thực tế.

Bước 4:Tiếp xúc và chào hàng

Cần phải tạo ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ ban đầu thông qua cái bắt tay nhiệt tình và lễ độ, trang phục gọn gàng, phong cách thân thiện và chuyên nghiệp. Cần đưa ra những vấn đề khách hàng quan tâm, những lợi  ích mà đối tượng sẽ nhận được và cuối cùng là lời đề nghị mua hàng phải ngắn gọn và phù hợp. Trước khi kết thúc việc chào hàng cần nhấn mạnh lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được nếu mua hàng ngay và gợi ý hành động.

Bước 5:Kết thúc bán hàng

Một kết thúc bán hàng của chuyên gia bán hàng chuyên nghiệp sẽ là một kết thúc bán hàng có lợi cho cả hai bên. Khi kết thúc bán hàng cần đề nghị khách hàng lựa chọn những giải pháp cụ thể và đưa ra những hành động “giả sử” để khách hàng dễ dàng quyết định.

Bước 6:Theo dõi chăm sóc khách hàng

Những hoạt động chăm sóc khách hàng như: bảo trì, giao hàng tận nhà, tổ chức thu thập những thông tin phản hồi,… hoạt động chăm sóc khách hàng chính là việc thể hiện sự quan tâm của công ty với khách hàng, từ đó tạo sự tin cậy và mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

 

 

xem thêm thủ tục thành lập chi nhánh công ty: luathungphat.vn/thu-tuc-thanh-lap-chi-nhanh-cong-ty

Thông tin liên hệ
Người liên hệ Luật Hùng Phát
Địa chỉ HCm
Email dinhtanlam22051996@gmail.com
Điện thoại
Liên hệ
Có thể bạn muốn xem
Kinh nguyệt không đều có hại gì không - nguy cơ vô sinh 10 16-08-2018
Đa Khoa Tân Mỹ Âu có TỐT không? 22 15-08-2018
8 app vay tiền nhanh lãi suất thấp 20 13-08-2018
Vay tiền online nhanh nhất với iDong 16 09-08-2018
Linh Hồn Bí Ẩn Của Cù Lao Xanh Bình Định 19 08-08-2018
Lòng bàn tay vàng biểu hiện của người mắc bệnh gì? 23 04-08-2018
Nên đặt vòng tránh thai như thế nào? 34 02-08-2018
CÁCH TỔ CHỨC TIỆC TRÀ ĐÁM CƯỚI 28 31-07-2018
4 ưu điểm khi chọn dịch vụ vay tiền nhanh 34 27-07-2018
Cần khám kiểm tra gan càng sớm càng tốt khi có 6 dấu hiệu sau đây 31 24-07-2018