Cổng thông tin điện tử trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Đăk Nông
Loading ...

Dịch vụ thay đổi người đai diện pháp luật của doanh nghiệp

Ngày đăng: 17-05-2018 Lượt xem: 72

Giá: Vui lòng gọi

Nơi rao: Đắk nông

Người đăng luathungphat Ngày hết hạn 16-06-2018
Tình trạng Mới 100% Hình thức Cần bán

Khả năng cạnh tranh và nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp là khả năng, năng lực mà doanh nghiệp có thể tự duy trì vị trí của nó một cách lâu dài trên thị trường cạnh tranh, đảm bảo thực hiện một tỷ lệ lợi nhuận ít nhất bằng tỷ lệ đòi hỏi cho việc tài trợ những mục tiêu của doanh nghiệp. Loại thị trường phổ biến trong thực tế là loại thị trường cạnh tranh không hoàn hảo. Do vậy, các doanh nghiệp tồn tại trong thị trường cạnh tranh đều có một vị trí nhất định của nó. Vì thế, nếu doanh nghiệp tham gia vào thị trường mà không có khả năng cạnh tranh hoặc cạnh tranh yếu thì không tồn tại được.

Thu tuc thay doi nguoi dai dien phap luat  Kết quả tổng hợp các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cạnhn tranh của doanh nghiệp được phản ánh bằng quy mô tiêu thụ. Vì vậy, phần thị trường chiếm lĩnh của doanh nghiệp được coi là chỉ số tổng hợp đo lường tính cạnh tranh của nó, qua chỉ số đồng nhất này có thể đánh giá thành tích của doanh nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh khác cũng như so sánh thắng lợi giữa các đối thủ cạnh tranh với nhau.

  Tính tất yếu của nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Trước đây, trong cơ chế kế hoạch hoá tập trung, chúng ta không một ai nói đến việc nâng cao khả năng cạnh tranh là cần thiết cho doanh nghiệp. Bởi một thực tế là các doanh nghiệp không phải cạnh tranh với nhau mà chỉ cần thực hiện các chỉ tiêu Nhà nước giao, nhà nước đảm bảo mọi khâu, mọi mặt trong quá trình sản xuất kinh doanh. Ngày nay nền kinh tế Nhà nước ta vận hành theo cơ chế thị trường có sự quản lý vĩ mô của Nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Do vậy, nó hoạt động theo quy luật khách quan vốn có của nó đó là quy luật giá trị, quy luật cung – cầu, quy luật cạnh tranh.

Quy luật cạnh tranh thể hiện rất rõ trong nền kinh tế thị trường. Có kinh tế thị trường thì tất yếu có cạnh tranh. Cơ sở của cạnh tranh là chế độ sở hữu khác nhau về tư liệu sản xuất.

Nền kinh tế nước ta là nền kinh tế nhiều thành phần với sự tham gia của nhiều loại hình doanh nghiệp là một tất yếu khách quan. Thêm vào đó với chính sách mở cửa của nền kinh tế, ngày càng có nhiều doanh nghiệp nước ngoài tham gia vào lĩnh vực kinh doanh trên thị trường Việt Nam thì tình hình cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng quyết liệt hơn.

ho so khai thue ban dau luat hung phat Thực tế cho thấy các doanh nghiệp Việt Nam tỏ ra rất yếu trong cạnh tranh so với các doanh nghiệp nước ngoài. Bởi nước ta mới chuyển đổi nền kinh tế dó đó các doanh nghiệp  Việt Nam chưa quen với cạnh tranh. Vì vậy mà hàng hoá nước ngoài cạnh tranh gay gắt, chèn ép sản phẩm trong nước.

Hơn nữa, các hình thức trong kinh doanh, cách làm ăn của các doanh nghiệp trong nước thường mang tính chụp giật, cạnh tranh không lành mạnh và rất ít doanh nghiệp áp dụng chiến lược kinh doanh.

Vậy, có thể nói nâng cao khả năng cạnh tranh là một tất yếu khách quan của các doanh nghiệp làm thay đổi mối tương quan thế và lực của doanh nghiệp trên thị trường về mọi mặt của  quá trình sản xuất kinh doanh.

 

 

Thông tin liên hệ
Người liên hệ Luật Hùng Phát
Địa chỉ HCm
Email dinhtanlam22051996@gmail.com
Điện thoại
Liên hệ
Có thể bạn muốn xem
Kinh nguyệt không đều có hại gì không - nguy cơ vô sinh 5 16-08-2018
Đa Khoa Tân Mỹ Âu có TỐT không? 20 15-08-2018
8 app vay tiền nhanh lãi suất thấp 20 13-08-2018
Vay tiền online nhanh nhất với iDong 13 09-08-2018
Linh Hồn Bí Ẩn Của Cù Lao Xanh Bình Định 18 08-08-2018
Lòng bàn tay vàng biểu hiện của người mắc bệnh gì? 22 04-08-2018
Nên đặt vòng tránh thai như thế nào? 32 02-08-2018
CÁCH TỔ CHỨC TIỆC TRÀ ĐÁM CƯỚI 27 31-07-2018
4 ưu điểm khi chọn dịch vụ vay tiền nhanh 34 27-07-2018
Cần khám kiểm tra gan càng sớm càng tốt khi có 6 dấu hiệu sau đây 29 24-07-2018