Loading ...

BƠ ĐẮK NÔNG TIỀM NĂNG VÀ LỢI THẾ PHÁT TRIỂN

Ngày đăng:20-06-2018 | 15:36:23

Đắk Nông với địa hình, thổ nhưỡng đất đỏ bazan và khí hậu cận xích đạo phù hợp với nhiều loại cây trồng, trong đó có cây Bơ. Với diện tích gần 2.600 ha, Đắk Nông hiện là một trong những tỉnh có diện tích và sản lượng Bơ lớn của cả nước, tập trung chủ yếu ở các huyện: Đắk Mil, Đắk R’lấp, Đắk Song, Đắk Glong và T.x Gia Nghĩa. Theo các chuyên gia, cây Bơ dễ trồng, ít sâu bệnh, chi phí chăm sóc thấp, giá cả ổn định và hiệu quả kinh tế cao. Lợi thế lớn về địa hình, khí hậu, thổ nhưỡng nên Đắk Nông trồng được nhiều giống Bơ cho quả ngon, chất lượng, năng suất cao, cho trái quanh năm như: bơ Cu Ba, bơ 034, bơ Booth, bơ Hass, bơ sáp, …. Bơ Đắk Nông được xem là một loại quả “siêu thực phẩm” được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng bởi trái to, dẻo, màu vàng sậm, mẫu mã đẹp, giá trị dinh dưỡng cao, giàu năng lượng, vitamin và khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe.

Giữa tháng 3/2018, để tìm kiếm đối tác nghiên cứu, đầu tư, phát triển cây Bơ tại tỉnh Đắk Nông, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Bốn đã ký kết thành công “Thỏa thuận hợp tác phát triển quả Bơ” tại NewZealand. Từ ngày 18/7 - 23/7/2018 tỉnh Đắk Nông sẽ tổ chức Chương trình “Đắk Nông - Mùa Bơ chín” gồm 5 sự kiện chính: Khai mạc, bế mạc; Hội thảo phát triển Bơ bền vững; Hội chợ thương mại kết nối cung cầu Bơ và các sản phẩm nông nghiệp; Hội thi trái Bơ ngon; Tham quan, trải nghiệm các mô hình nông nghiệp. Đây là Chương trình tôn vinh trái Bơ lần đầu tiên tổ chức tại Đắk Nông, nhằm quảng bá trái Bơ Đắk Nông đến người tiêu dùng, các doanh nghiệp, tăng cường hợp tác và phát triển thị trường.

Với chiến lược khoa học, khả năng nắm bắt cơ hội cùng sự nỗ lực của địa phương, trong thời gian tới, cây Bơ Đắk Nông hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trên cả thị trường trong và ngoài nước, mở ra triển vọng làm giàu cho hàng ngàn nông dân trên cao nguyên đất đỏ bazan.

(Nguồn:)
Viết phản hồi
Mã xác nhận:
Thông tin doanh nghiệp