Loading ...

Đắk Nông triển khai ứng dụng khai báo sức khỏe du lịch

Ngày đăng:25-03-2020 | 08:16:06
(Ipcdaknong.com.vn) - Vừa qua, UBND tỉnh Đắk Nông đã có Công văn số 1224/UBND-KGVX ngày 18/3/2020 chỉ đạo các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện ứng dụng “Khai báo sức khỏe du lịch” (Vietnam Health Declaration).

Theo đó, phạm vi áp dụng tại các cửa khẩu, địa điểm ăn uống, địa điểm lưu trú, khu vui chơi, giải trí, trung tâm hội nghị, hãng vận tải hành khách đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Đối tượng khai báo du lịch là tất cả các hành khách nội địa và quốc tế, hành khách nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới vào Việt Nam đến các tỉnh,..thời gian bắt đầu từ 00 giờ 00 phút ngày 15/3/2020.

Hình thức khai báo trên website: https://tokhaiyte.vn theo hướng dẫn. Hoặc khai báo trên thiết bị di động thông minh, thông qua ứng dụng “Khai báo sức khỏe du lịch” (Vietnam Health Declaration) được tải về từ App store (đối với iOS) và CH Play (đối với Android).

Đối với khách quốc tế chủ động khai báo sức khỏe bắt buộc theo hình thức điện tử tại các cửa khẩu để nhận mã “QR code” duy nhất và sử dụng mã này trong suốt hành trình du lịch tại Việt Nam. Đối với khách nội địa phải chủ động, tự giác khai thông tin trên website hoặc ứng dụng “Khai báo sức khỏe du lịch” khi đi du lịch đến tỉnh tại các địa điểm ăn uống, lưu trú, vui chơi giải trí.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp kiểm dịch y tế theo quy định, cách ly khi có nghi ngờ; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Đắk Nông tuyên truyền để người dân và các tổ chức, cá nhân biết để thực hiện khai báo thông tin trong phạm vi áp dụng.

MT

 

(Nguồn:)
Viết phản hồi
Mã xác nhận:
Thông tin doanh nghiệp