Loading ...

Tiềm năng phát triển Du lịch

Ngày đăng:26-03-2014 | 08:52:22

Đắk Nông đẹp, hoang sơ và hùng vĩ. Nhiều thác nước hùng vĩ còn nguyên sơ nằm giữa các khu rừng già như thác Ba Tầng, Liêng Nung, Bảy tầng, thác Gấu... cộng với hệ thống hồ, đập lớn như hồ thủy điện Đồng Nai với gần 4000ha mặt nước nằm giữa khu bảo tồn thiên nhiên Tà đùng, hồ Trung tâm tựa như dòng sông chảy xuyên qua lòng thị xã Gia Nghĩa với hơn 180ha diện tích mặt nước, hồ thủy điện ĐắkR’tih... là những đặc điểm thiên nhiên đầy lý tưởng cho các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Thác Liêng Nung - thị xã  Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông

Là một vùng đất hội tụ của 29 dân tộc anh em cùng sinh sống đã làm nên một Đắk Nông đậm đà bản sắc, đa dạng mà thống nhất. Một hệ thống lễ nghi và các lễ hội vô cùng phong phú, đa dạng diễn ra quanh năm như: lễ chúc thọ, lễ cơm mới, lễ cúng lúa và nổi bật nhất là không gian văn hóa cồng chiêng - kiệt tác di sản văn hóa truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại. Đắk Nông còn lưu giữ khá đậm nét những tinh hoa văn hóa nghệ thuật phong phú, đa dạng của cộng đồng các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn. Từ những nhạc cụ thô sơ làm từ chất liệu của núi rừng, những bộ đàn đá, những điệu múa, lời ca của đồng bào các dân tộc M’Nông, Mạ, Ê Đê và đặc biệt là Ót N’Rông - bộ sử thi của đồng bào M’Nông gắn liền với tập quán sinh hoạt văn hóa lễ hội truyền thống cho đến các sản phẩm làng nghề truyền thống như: dệt thổ cẩm, đan lát, điêu khắc đã và đang là di sản văn hóa của Đắk Nông thu hút sự quan tâm, tìm hiểu, nghiên cứu của du khách trong và ngoài nước.

Ốc đảo - Tà Đùng

Những tài nguyên về thiên nhiên và văn hóa đó đã làm nên một Đắk Nông mang dấu ấn riêng đọng mãi trong lòng du khách dù chỉ một lần ghé thăm nơi đây.

Nhằm khai thác dịch vụ du lịch của tỉnh tương xứng với tiềm năng, Đắk Nông đang tích cực kêu gọi đầu tư các cơ sở hạ tầng phục vụ các hoạt động du lịch, xây dựng các khu du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử và kết nối các tuyến tour du lịch lữ hành với các tỉnh khác.

(Nguồn:)
Viết phản hồi
Mã xác nhận:
Thông tin doanh nghiệp