Cổng thông tin điện tử trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Đăk Nông
Loading ...

Tọa đàm: Gỡ nút thắt trong tiếp cận vốn tín dụng của các DN tư

Ngày đăng:26-07-2017 | 10:00:00
- Tọa đàm trực tuyến “Tháo gỡ nút thắt trong tiếp cận vốn tín dụng của các doanh nghiệp tư nhân” sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày 26/7 tại Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Thời gian qua, kinh tế tư nhân, nhất là doanh nghiệp (DN) tư nhân đã phát triển mạnh trên nhiều phương diện và đa dạng ở hầu hết các ngành, lĩnh vực và vùng miền.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức tín dụng cũng đã có nhiều biện pháp nhằm tạo điều kiện cho kinh tế tư nhân, trong đó có DN tư nhân, hộ gia đình cá thể thuộc mọi thành phần kinh tế được bình đẳng, thuận lợi trong việc tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng. Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy, việc tiếp cận vốn tín dụng của DN tư nhân vẫn gặp rất nhiều khó khăn về điều kiện vay vốn về tài sản thế chấp, về báo cáo tài chính...

Vậy những nút thắt nào đang cản trở DN tư nhân, nhất là các DN vừa và nhỏ tiếp cận vốn ngân hàng? Tại sao Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo giảm lãi suất cho vay mà nhiều khi DN và ngân hàng vẫn khó gặp nhau? Cần những giải pháp kịp thời nào để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trên nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển theo đúng tinh thần của Nghị quyết Trung ương 5 khóa XII của Đảng về phát triển kinh tế tư nhân?

Những vấn đề trên sẽ được đề cập tại buổi tọa đàm trực tuyến “Tháo gỡ nút thắt trong tiếp cận vốn tín dụng của các doanh nghiệp tư nhân” trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ với sự tham gia của các vị khách mời là lãnh đạo Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (Ngân hàng Nhà nước), lãnh đạo Hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt Nam, cùng chuyên gia kinh tế.

Buổi tọa đàm sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày 26/7 tại Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, được truyền hình trực tuyến tại địa chỉ chinhphu.vn và được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Quốc hội.

Quý vị quan tâm có thể gửi câu hỏi tới doithoai@chinhphu.vn hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng  08048113.

Theo baochinhphu.vn

 

(Nguồn:)
Viết phản hồi
Mã xác nhận:
Thông tin doanh nghiệp