Loading ...

Huyện Cư Jut tổ chức Hội thảo ứng dụng khoa học kỹ thuật sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap và ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp.

Ngày đăng:20-04-2016 | 13:34:36
(Ipcdaknong.com.vn) Sáng ngày 19/4/2016, UBND huyện Cư Jut tổ chức Hội thảo ứng dụng khoa học kỹ thuật sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap và ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Tham dự Hội thảo có Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lãnh đạo Chi cục quản lý chất lượng nông sản và thủy sản tỉnh; các chuyên gia trong lĩnh vực trồng trọt và đại diện của hơn 70 doanh nghiệp, hộ nông dân sản xuất giỏi trên địa bàn huyện Cư Jut.

Chuyên gia trình bày tại Hội thảo

Nhằm định hướng cho người nông dân trong sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, các chuyên gia trong lĩnh vực trồng trọt đã giới thiệu về tiêu chuẩn thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam (VietGap) gồm 4 tiêu chí: tiêu chuẩn về kỹ thuật sản xuất; an toàn thực phẩm gồm các biện pháp đảm bảo không có hóa chất nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm vật lý khi thu hoạch; môi trường làm việc phù hợp với sức lao động của người nông dân; nguồn gốc sản phẩm từ khâu sản xuất đến tiêu thụ.

Tại Hội thảo, các doanh nghiệp, hộ nông dân sản xuất trên địa bàn huyện Cư Jut đã bày tỏ sự quan tâm, mong muốn được tiếp cận và triển khai thực hiện sản xuất nông nghiệp bền vững theo các tiêu chuẩn trên. Đây được coi là bước đầu cho việc thực hiện Kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn huyện Cư Jut.

Đức Toàn - TTXTĐT

(Nguồn:)
Viết phản hồi
Mã xác nhận:
Thông tin doanh nghiệp