Loading ...

Đắk Nông: tổ chức Hội nghị Gặp mặt và Đối thoại doanh nghiệp lần thứ I năm 2019

Ngày đăng:01-03-2019 | 14:31:48

Sáng ngày 28/2/2019, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị Gặp mặt và Đối thoại doanh nghiệp lần thứ I năm 2019 để lắng nghe ý kiến, kiến nghị và tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các đồng chí đồng chủ trì Hội nghị: Ngô Thanh Danh - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Bốn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Xuân Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lưu Văn Trung - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư và gần 130 doanh nghiệp tham dự.

 

Các đồng chí đồng chủ trì Hội nghị

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại Hội nghị, trong năm 2018, với sự nổ lực của các cấp, ngành, cộng đồng doanh nghiệp, tình hình đăng ký kinh doanh, thu hút đầu tư, hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì và có mức tăng trưởng khá. Theo đó, năm 2018, toàn tỉnh có 560 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 2.840 tỷ, tăng 9,2% về số doanh nghiệp và tăng 53,84% về số vốn đăng ký so với năm 2017; Số dự án đã được UBND tỉnh đồng ý chủ trương 20 dự án, với tổng số vốn đăng ký hơn 3.000 tỷ đồng; tổ chức thành công 01 hội nghị xúc tiến đầu tư (trong đó: trao Quyết định chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 04 dự án với tổng mức đầu tư đăng ký hơn 2.485 tỷ đồng; ký biên bản ghi nhớ với 06 nhà đầu tư, với tổng số vốn dự kiến gần 46.897 tỷ đồng). Bên cạnh đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư  đã tiếp nhận, tổng hợp, xử lý và chuyển 154 ý kiến, kiến nghị của hơn 53 doanh nghiệp, nhà đầu tư đến các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã để xử lý và giải quyết trả lời cho doanh nghiệp.  Nội dung các kiến nghị tập trung vào các lĩnh vực như: tài nguyên và môi trường, nông nghiệp, nông sản, kế hoạch đầu tư, tài chính tín dụng, thuế, đất đai, quy hoạch, xây dựng, cơ chế chính sách...

 

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị Gặp mặt và đối thoại doanh nghiệp lần thứ I năm 2019, đại diện các doanh nghiệp đã phát biểu ý kiến tập trung vào một số nội dung chính: hỗ trợ chính sách thuế, tiếp cận nguồn vốn vay; quan tâm, xử lý tình trạng nhũng nhiễu gây khó khăn cho doanh nghiệp; tổ chức các buổi hội thảo phổ biến cách thức nâng cao giá trị nông nghiệp nông sản trên địa bàn tỉnh; xử lý tình trạng tranh chấp đất đai, cây trồng; giải quyết công tác đền bù, giải phóng và tái định cư cho người dân trong vùng dự án; đẩy nhanh cổ phần hóa doanh nghiệp...Qua đó, ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp đã được Lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan tiếp thu và trực tiếp giải đáp tại Hội nghị. Đồng thời đề xuất một số giải pháp, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư, phát triển sản xuất.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Bốn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành liên quan tiếp thu đầy đủ ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp, đồng thời hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình triển khai thủ tục đầu tư và phát triển sản xuất kinh doanh. Các sở, ban ngành cần chú trọng, nâng cao tinh thần trách nhiệm, xử lý nhiệm vụ đến kết quả cuối cùng cho doanh nghiệp đúng theo quy định của pháp luật.

Tin: Minh Tâm, ảnh: Trọng Ngọc

(Nguồn:)
Viết phản hồi
Mã xác nhận:
Thông tin doanh nghiệp